MỸ PHƯỚC 3 TRONG MẮT NHÀ ĐẦU TƯ

đăng 01:05, 6 thg 11, 2013 bởi Tuệ Nhi   [ đã cập nhật 02:00, 16 thg 4, 2014 ]
KCN Mỹ Phước 3 trong mắt nhà đầu tư
 
  Nổi bật của các KCN Mỹ Phước 3 là hệ thống hạ tầng hiện đại cùng chính sách của chủ đầu tư trong việc thu hút nguồn lực giúp các nhà đầu tư giảm được chi phí và thuận lợi hơn đã tạo tiếng vang trong và ngoài nước.


  Đây là điều lý giải khả năng thu hút đầu tư của Mỹ Phước 3 tăng mạnh trong thời gian qua và vì sao Mỹ Phước 3 trong mắt nhà đầu tư thân thiện đến vậy. Tôi còn nhớ trong lần đưa hơn 80 doanh nghiệp (DN) Đài Loan đi thực tế khảo sát tại KCN Mỹ Phước 3 vào năm 2007, khi đó nơi đây nhiều chỗ còn bộn bề nhưng ông Huỳnh Mậu Hùng, Chủ tịch Hiệp hội Công thương Đài Bắc (hiện nay là Chủ tịch Tập đoàn Teco) nói với các thành viên trong đoàn: “Hãy chọn lựa nhanh đi để nay mai là hết chỗ đó”. Thực tế chỉ sau một thời gian ngắn, trở lại nơi mà đoàn DN Đài Loan đi khảo sát thực tế dừng chân năm 2007, giờ đã mọc lên nhiều nhà máy hoành tráng của nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ như Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc... và hiện đã đi vào hoạt động hiệu quả. Câu nói của ông Huỳnh Mậu Hùng ngày nào, rằng hạ tầng của các KCN Mỹ Phước có chuẩn mực hiện đại rất phù hợp để triển khai các dự án có quy mô lớn và công nghệ cao giờ đã ứng nghiệm từ thực tế nhìn nhận.
 
  Đánh giá về các KCN trong tỉnh Bình Dương, ông Luigi Galimberti, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Bonfiglioli Việt Nam, thuộc Tập đoàn Bonfiglioli của Ý nhận xét: “Sau một thời gian tìm hiểu môi trường đầu tư tại Việt Nam, công ty đã chọn Mỹ Phước 3 để triển khai dự án vì nơi đây có môi trường đầu tư tốt, nhất là ưu thế về hạ tầng, về quy hoạch, về lao động đều phù hợp với hoạt động của công ty”. Trong lần khánh thành đưa nhà máy vào hoạt động, đại diện Công ty TNHH nước giải khát Kirin Acecook Việt Nam cũng cho rằng: “Vị trí thuận lợi nằm trong vùng kinh tế trọng điểm, KCN Mỹ Phước 3 là nơi thuận lợi để DN phân phối sản phẩm ra thị trường một cách hiệu quả”. Cũng chính từ sự hấp dẫn này, trong ngày khánh thành nhà máy mới đây, đại diện Công ty TNHH Kian Joo Canpack Việt Nam cho biết sẽ lắp đặt thêm 2 dây chuyền sản xuất nữa tại nhà máy để mở rộng đầu tư”.
 
 Với Mỹ Phước 3, Bến Cát sẽ sớm thành “bến vàng”

Sự thu hút đầu tư nhanh của các KCN Mỹ Phước đã tác động tích cực đến đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, tạo ra những hướng đi mới trong quá trình phát triển của huyện Bến Cát. Có về Bến Cát hôm nay mới cảm nhận được sự thay nhanh chóng này, kế cận những KCN Mỹ Phước là bộ mặt đô thị khang trang đang thay da đổi thịt từng ngày; từng dãy nhà, từng khu phố nối dài liên tiếp, hiên ngang và bề thế đã cho thấy bóng dáng của một đô thị hiện đại đang hình thành. Hơn nữa, công nghiệp về đời sống người dân thêm sung túc, nhà lớn, nhà to mọc lên ngày càng nhiều cùng với nhiều công việc mở ra trong lĩnh vực dịch vụ, thương mại... để người dân vươn lên làm giàu. Nói như Thứ trưởng Bộ Công Thương Bùi Xuân Khu trong lần đến dự lễ khánh thành nhà máy sản xuất nước uống của Công ty Kirin Acecook vào tháng 7 qua, khi chứng kiến hạ tầng của các KCN và diện mạo Mỹ Phước hôm nay, Thứ trưởng cho rằng: “Với hạ tầng công nghiệp tốt như các KCN Mỹ Phước, các nhà đầu tư khó tính mấy cũng phải hài lòng thôi. Sự thành công của Mỹ Phước có sức lan tỏa trong phát triển công nghiệp, là bài học tốt trong quy hoạch hạ tầng để thu hút đầu tư cho các địa phương khác”.
 
  Có thể nói thành công của các KCN Mỹ Phước 3 hôm nay đó là cách làm đúng hướng của chủ đầu tư và được sự ủng hộ mạnh mẽ của nhân dân. Nói như ông Nguyễn Văn Hùng, Tổng Giám đốc Becamex IDC thường tâm huyết: “Phát triển công nghiệp là để phục vụ dân giàu, nước mạnh. Vì vậy khi giải tỏa đền bù, phải làm cho đời sống người dân vùng giải tỏa tốt hơn trước...”. Thực hiện quan điểm này, Becamex IDC đã góp phần tạo được sự đồng thuận trong quá trình triển khai thi công hạ tầng nhằm phục vụ cho phát triển công nghiệp diễn ra nhanh chóng.
 
  Thành công là vậy nhưng thực tế trong tương lai gần, Mỹ Phước 3 sẽ còn bức phá hơn nữa mà bằng chứng sinh động chính là con đường chiến lược mang tên Mỹ Phước - Tân Vạn hiện đang triển khai xây dựng. Con đường này sẽ mở ra nhiều triển vọng mới và nâng tầm hấp dẫn các KCN Mỹ Phước trong mắt các nhà đầu tư.
 
Theo Báo Bình Dương.