Khánh thành khu chính trị - hành chính mới Bình Dương

đăng 17:54, 20 thg 2, 2014 bởi Tuệ Nhi   [ đã cập nhật 17:57, 20 thg 2, 2014 ]

Thủ tướng nhấn nút khánh thành khu chính trị - hành chính 1.400 tỷ


Tối 20/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã cùng lãnh đạo trung ương và tỉnh Bình Dương nhấn nút khánh thành tòa nhà chính trị - hành chính tập trung tỉnh. Đây là địa phương đầu tiên tập trung các cơ quan hành chính vào toà tháp đôi 21 tầng.
 >>  Ngắm trung tâm hành chính bề thế tại TP mới Bình Dương

Khánh thành khu chính trị - hành chính tập trung đầu tiên trên cả nước
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại lễ khánh thành tòa nhà chính trị – hành chính tập trung tỉnh Bình Dương

Trung tâm hành chính tập trung của tỉnh Bình Dương bắt đầu khởi công từ năm 2010 theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao) với kinh phí trên 1.400 tỷ đồng và đặt ngay tại khu trung tâm thành phố mới Bình Dương, có quy mô 1.000 ha nằm trong Khu liên hợp công nghiệp - dịch vụ và đô thị. Đây là khu chính trị - kinh tế - văn hóa của toàn tỉnh và là hạt nhân của một thành phố Bình Dương hiện đại.

Khánh thành khu chính trị - hành chính tập trung đầu tiên trên cả nước
Bình Dương là địa phương đầu tiên tập trung các cơ quan hành chính vào toà tháp trên 20 tầng

Tòa nhà chính trị hành chính tập trung sẽ là nơi làm việc của Tỉnh ủy, HĐND, UBND và hầu hết sở, ngành. Ngoài ra, còn có một trung tâm hội nghị - triển lãm được xây dựng kế bên tòa tháp hành chính gồm nhiều phòng họp với tổng sức chứa gần 1.400 người. Toàn bộ tầng trệt rộng 4.000m2 để thực hiện thủ tục hành chính “một cửa” và “liên thông”. Theo đó, khu vực này sẽ tổ chức các bàn tiếp nhận hồ sơ của tất cả các sở, ngành.

Khu hành chính tập trung này sẽ là nơi làm việc của 54 sở, ngành
Khu hành chính tập trung này sẽ là nơi làm việc của 54 sở, ngành

Người dân và doanh nghiệp chỉ cần nộp hồ sơ một nơi, hồ sơ sẽ được các sở ngành tiếp nhận để trả kết quả, tránh sự phiền hà và giúp người dân không phải đi lại nhiều nơi, nhiều lần như trước đây. Ngoài ra, khu vực này cũng sẽ có bộ phận tư vấn pháp lý cho người dân và các tiện ích khác như máy tra cứu hồ sơ, truy cập internet...

Việc khánh thành tòa nhà này được xem như sự kiện chính thức đánh dấu việc di dời trung tâm hành chính của Bình Dương từ TP Thủ Dầu Một đến thành phố mới.

Hai tòa tháp đôi có bãi đỗ trực thăng nằm ngay trung tâm thành phố mới
Hai tòa tháp đôi có bãi đỗ trực thăng nằm ngay trung tâm thành phố mới

Tại buổi lễ, tỉnh Bình Dương đã công bố danh sách 11 công trình trọng điểm sẽ được khởi công hoặc hoàn thành trong năm 2014 để thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh như: đường Mỹ Phước – Tân Vạn, đường Phạm Ngọc Thạch, bệnh viện đa khoa tỉnh mới với quy mô 1.500 giường, hệ thống xe buýt nối TP Thủ Dầu Một và thành phố mới...

Hai tòa tháp đôi có bãi đỗ trực thăng nằm ngay trung tâm thành phố mới
Đông đảo người dân địa phương đến chứng kiến thời khắc "lịch sử" và kỳ vọng vào sự hiệu quả từ công trình nghìn tỷ này

Đồng thời, Bình Dương cũng trao chứng nhận đầu tư cho hơn 20 dự án FDI đầu tư vào tỉnh trong hai tháng đầu năm 2014 với tổng vốn đầu tư hơn 700 triệu USD.


Dantri.com.vn