TIN TỨC XEM NHIỀU

Bình Dương động thổ xây dựng đường Mỹ Phước - Bàu Bàng

đăng 02:00, 21 thg 10, 2015 bởi Tuệ Nhi   [ đã cập nhật 02:01, 21 thg 10, 2015 ]

Bình Dương động thổ xây dựng đường tạo lực Mỹ Phước-Bàu Bàng
 
     
TTĐT - Sáng 20-10, tại đường NA3 - DE1, Khu công nghiệp (KCN) Mỹ Phước 3, thị xã Bến Cát, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức Lễ động thổ đường tạo lực Mỹ Phước-Bàu Bàng.

Đến dự có ông Trần Văn Nam - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, ông Huỳnh Thành Long - Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Trần Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Thường vụ, Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng Giám đốc Becamex IDC; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, TX.Bến Cát, huyện Bàu Bàng, nhân dân địa phương và khách mời.

  Ông Trần Thanh Liêm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, cùng với đường Mỹ Phước - Tân Vạn, đường tạo lực Mỹ Phước - Bàu Bàng khi hoàn thành sẽ kết nối từ huyện Bàu Bàng đến Quốc lộ 1A và hệ thống giao thông toàn vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Từ đó rút ngắn được thời gian vận chuyển hàng hóa, dịch vụ đến sân bay, bến cảng, góp phần làm giảm áp lực giao thông trên Quốc lộ 13, giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông, tiết kiệm chi phí cho các doanh nghiệp đầu tư tại Bình Dương, làm tăng sức cạnh tranh của sản phẩm sản xuất trong tỉnh.  
    
Với ý nghĩa quan trọng của tuyến đường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành, các cấp, Becamex IDC nỗ lực phấn đấu với tinh thần trách nhiệm cao nhất sớm thi công hoàn thành tuyến đường đạt tiêu chuẩn chất lượng. Đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng thuận, ủng hộ của các hộ dân hai bên tuyến đường để công trình sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng phát huy hiệu quả trong thời gian tới.

Các đại biểu thực hiện nghi thức động thổ đường tạo lực Mỹ Phước-Bàu Bàng

Đường tạo lực Mỹ Phước - Bàu Bàng bắt đầu từ đường 7B cuối KCN Bàu Bàng đi qua thị xã Bến Cát và huyện Bàu Bàng có chiều dài 10,9km, được thiết kế theo tiêu chuẩn đường đô thị, vận tốc thiết kế 80km/giờ, có đầy đủ hệ thống thoát nước mặt đường, cây xanh hai bên đường. Công trình có tổng mức đầu tư 967 tỷ đồng từ vốn của doanh nghiệp. Riêng phần giải tỏa bồi thường do các địa phương có tuyến đường đi qua thực hiện và sử dụng từ nguồn ngân sách tỉnh.  

Đây là một trong những tuyến giao thông quan trọng của tỉnh nhằm tạo thêm điểm nhấn về kiến trúc, mở rộng liên kết vùng giữa Bình Dương, Bình Phước, TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh trong khu vực, tạo bộ mặt mới trong xây dựng đô thị, góp phần hoàn thiện nhanh quá trình phát triển mạnh mẽ của thị xã Bến Cát và huyện Bàu Bàng.

Đường tạo lực Mỹ Phước - Bàu Bàng chính thức được khởi công xây dựngKhánh thành trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân và lao động trẻ

đăng 18:44, 10 thg 11, 2014 bởi Tuệ Nhi   [ đã cập nhật 18:47, 10 thg 11, 2014 ]

TTO - Ngày 9-11-2014, Tỉnh Đoàn Bình Dương đã khánh thành trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân và lao động trẻ của tỉnh, đặt tại KCN Mỹ Phước 3, thị xã Bến Cát.

Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân và lao động trẻ Bình Dương - ẢNH: BÁ SƠN
Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân và lao động trẻ Bình Dương - ẢNH: BÁ SƠN

Trung tâm được xây dựng trên diện tích 15.400 m2 gồm nhiều cụm công trình, phục các hoạt động tư vấn cho thanh niên công nhân, các hội trường đa năng có thể phục vụ biểu diễn văn nghệ, tập luyện thể thao .v.v….

Ngoài ra còn có khối nhà trẻ và các công trình phụ trợ khác. Tổng vốn đầu tư của trung tâm là 95,7 tỷ đồng; trong đó một nửa là nguồn vốn hỗ trợ của Trung ương Đoàn, còn lại là vốn đối ứng của tỉnh Bình Dương.

Tỉnh Đoàn Bình Dương cho biết toàn tỉnh hiện có tới gần 900.000 nhân, trong đó đa phần là độ tuổi thanh niên. Vì vậy, việc đưa vào hoạt động trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân quy mô lớn nhằm tạo điều kiện để các bạn thanh niên công nhân có nơi để vui chơi, giao lưu và phát triển các môn năng khiếu, thể thao .v.v…

Nguồn: Tuoitre.vnTổng công ty Becamex IDC và Tập đoàn Kingtec ký hợp đồng thuê đất ở Mỹ Phước 3

đăng 20:21, 24 thg 6, 2014 bởi Tuệ Nhi   [ đã cập nhật 20:24, 24 thg 6, 2014 ]

TTĐT - Sáng 24 - 6, tại UBND tỉnh (tầng 16 Toà nhà Hành chính tập trung tỉnh) đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng thuê đất giữa Tổng công ty Becamex IDC và Tập đoàn Kingtec (Đài Loan). Chứng kiến lễ ký kết có Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung và lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND thị xã Bến Cát.
     
 
Kingtec là một trong những tập đoàn lớn của Đài Loan, được thành lập từ năm 1985, hoạt động trên nhiều lĩnh vực như thiết bị chiếu sáng, nội thất, máy phát điện cho ô-tô, các thiết bị điện tử, bất động sản, thuốc lá... Hiện nay, Kingtec đang có kế hoạch di dời nhà máy tại Trung Quốc sang các quốc gia khác.
 
Trong quá trình tìm hiểu môi trường đầu tư tại Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng, Kingtec đã quyết định chọn Khu công nghiệp Mỹ Phước 3 (thị xã Bến Cát) làm địa điểm đầu tư sản xuất mới với diện tích 16ha. Dự kiến, nhà máy sản xuất mới tại Bình Dương chuyên sản xuất các mặt hàng điện tử như đèn LED cao cấp, đèn để bàn, đèn treo tường, vốn đầu tư giai đoạn 01 dự kiến khoảng 30 triệu đôla Mỹ. Bên cạnh đó, Kingtec còn nghiên cứu đầu tư sản xuất đèn LED cao cấp phục vụ cho ngành ô-tô và các sản phẩm này sẽ xuất khẩu qua thị trường châu Âu.
 
 
Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung
 
Phát biểu tại buổi ký kết, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung hoan nghênh việc Tập đoàn Kingtec đầu tư vào Bình Dương. Với hoạt động đa ngành nghề của Tập đoàn Kingtec, đóng góp vai trò quan trọng đối với định hướng phát triển của tỉnh Bình Dương, trong đó, có những ngành nghề Bình Dương kêu gọi đầu tư. Về phía tỉnh Bình Dương, sẽ tạo các điều kiện thuận lợi về quỹ đất, các chính sách ưu đãi về thuế, cơ sở hạ tầng để Kingtech đầu tư và triển khai dự án xây dựng nhà máy sản xuất mới tại Bình Dương.

Nguồn Binhduong.gov.vnCông bố thành lập thị xã Bến Cát Bình Dương

đăng 19:11, 30 thg 3, 2014 bởi Tuệ Nhi   [ đã cập nhật 18:38, 1 thg 4, 2014 ]

Thực hiện nghị quyết 136 của Chính phủ, Nghị quyết của Tỉnh ủy, quyết định của Ủy ban Nhân dân tỉnh, ngày 28/3, Thị ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị xã Bến Cát (Bình Dương) đã long trọng tổ chức lễ công bố thành lập thị xã Bến Cát.

Tham dự buổi lễ có nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Mai Thế Trung; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Văn Cành; Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Từ; Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung; nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ngành cùng các mẹ Việt Nam anh hùng và nhân dân trên địa bàn Bến Cát.

binh-duong-cong-bo-thanh-lap-thi-xa-ben-cat-1

Như vậy, sau khi được nâng cấp lên thị xã, Bến Cát sẽ có 5 phường gồm: Mỹ Phước, Chánh Phú Hòa, Tân Định, Thới Hòa và Hòa Lợi cùng 3 xã là An Điền, An Tây và Phú An. Phần còn lại của huyện Bến Cát sẽ trở thành huyện Bàu Bàng. Theo đó điểu chỉnh khung giá đất tại khu vực này từ đất ở nông thôn thành đất ở đô thị, sổ sách giấy tờ sẽ thay đổi có hiệu lực từ ngày 01/04/2014.

binh-duong-cong-bo-thanh-lap-thi-xa-ben-cat-2
Lãnh đạo tỉnh và địa phương nhấn nút công bố thành lập thị xã Bến Cát

Thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bến Cát đạt được nhiều thành tựu trên các mặt kinh tế-văn hóa-an ninh quốc phòng. Trong năm 2013, tổng giá trị sản xuất đạt 58.481 tỷ đồng, tăng 17% so với năm 2012; tăng trưởng kinh tế đạt 17,80%; thu nhập bình quân đầu người ước đạt trên 40 triệu đồng/người/năm. Trên địa bàn có 10 khu công nghiệp, cụm công nghiệp với tổng diện tích là 4.086ha.

Công bố thành lập Thị xã Bến Cát Bình Dương                                                                                                                                    Bình Dương Online.

Khánh thành khu chính trị - hành chính mới Bình Dương

đăng 17:54, 20 thg 2, 2014 bởi Tuệ Nhi   [ đã cập nhật 17:57, 20 thg 2, 2014 ]

Thủ tướng nhấn nút khánh thành khu chính trị - hành chính 1.400 tỷ


Tối 20/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã cùng lãnh đạo trung ương và tỉnh Bình Dương nhấn nút khánh thành tòa nhà chính trị - hành chính tập trung tỉnh. Đây là địa phương đầu tiên tập trung các cơ quan hành chính vào toà tháp đôi 21 tầng.
 >>  Ngắm trung tâm hành chính bề thế tại TP mới Bình Dương

Khánh thành khu chính trị - hành chính tập trung đầu tiên trên cả nước
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại lễ khánh thành tòa nhà chính trị – hành chính tập trung tỉnh Bình Dương

Trung tâm hành chính tập trung của tỉnh Bình Dương bắt đầu khởi công từ năm 2010 theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao) với kinh phí trên 1.400 tỷ đồng và đặt ngay tại khu trung tâm thành phố mới Bình Dương, có quy mô 1.000 ha nằm trong Khu liên hợp công nghiệp - dịch vụ và đô thị. Đây là khu chính trị - kinh tế - văn hóa của toàn tỉnh và là hạt nhân của một thành phố Bình Dương hiện đại.

Khánh thành khu chính trị - hành chính tập trung đầu tiên trên cả nước
Bình Dương là địa phương đầu tiên tập trung các cơ quan hành chính vào toà tháp trên 20 tầng

Tòa nhà chính trị hành chính tập trung sẽ là nơi làm việc của Tỉnh ủy, HĐND, UBND và hầu hết sở, ngành. Ngoài ra, còn có một trung tâm hội nghị - triển lãm được xây dựng kế bên tòa tháp hành chính gồm nhiều phòng họp với tổng sức chứa gần 1.400 người. Toàn bộ tầng trệt rộng 4.000m2 để thực hiện thủ tục hành chính “một cửa” và “liên thông”. Theo đó, khu vực này sẽ tổ chức các bàn tiếp nhận hồ sơ của tất cả các sở, ngành.

Khu hành chính tập trung này sẽ là nơi làm việc của 54 sở, ngành
Khu hành chính tập trung này sẽ là nơi làm việc của 54 sở, ngành

Người dân và doanh nghiệp chỉ cần nộp hồ sơ một nơi, hồ sơ sẽ được các sở ngành tiếp nhận để trả kết quả, tránh sự phiền hà và giúp người dân không phải đi lại nhiều nơi, nhiều lần như trước đây. Ngoài ra, khu vực này cũng sẽ có bộ phận tư vấn pháp lý cho người dân và các tiện ích khác như máy tra cứu hồ sơ, truy cập internet...

Việc khánh thành tòa nhà này được xem như sự kiện chính thức đánh dấu việc di dời trung tâm hành chính của Bình Dương từ TP Thủ Dầu Một đến thành phố mới.

Hai tòa tháp đôi có bãi đỗ trực thăng nằm ngay trung tâm thành phố mới
Hai tòa tháp đôi có bãi đỗ trực thăng nằm ngay trung tâm thành phố mới

Tại buổi lễ, tỉnh Bình Dương đã công bố danh sách 11 công trình trọng điểm sẽ được khởi công hoặc hoàn thành trong năm 2014 để thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh như: đường Mỹ Phước – Tân Vạn, đường Phạm Ngọc Thạch, bệnh viện đa khoa tỉnh mới với quy mô 1.500 giường, hệ thống xe buýt nối TP Thủ Dầu Một và thành phố mới...

Hai tòa tháp đôi có bãi đỗ trực thăng nằm ngay trung tâm thành phố mới
Đông đảo người dân địa phương đến chứng kiến thời khắc "lịch sử" và kỳ vọng vào sự hiệu quả từ công trình nghìn tỷ này

Đồng thời, Bình Dương cũng trao chứng nhận đầu tư cho hơn 20 dự án FDI đầu tư vào tỉnh trong hai tháng đầu năm 2014 với tổng vốn đầu tư hơn 700 triệu USD.


Dantri.com.vn

Quy hoạch chung xây dựng Đô thị Bình Dương đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030

đăng 17:51, 9 thg 2, 2014 bởi Tuệ Nhi   [ đã cập nhật 17:53, 9 thg 2, 2014 ]

Quy hoạch chung xây dựng Đô thị Bình Dương đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030
   
TTĐT - Sáng 14-8, tại UBND tỉnh đã diễn ra phiên họp UBND tỉnh lần thứ 54 thông qua Đồ án Quy hoạch chung xây dựng Đô thị Bình Dương (QHCXD) đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 và quy định quản lý theo Đồ án Quy hoạch chung.
 
Tham dự có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị, thành phố.
     
Bình Dương nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, mục tiêu đến năm 2020 trở thành thành phố trực thuộc Trung ương. Vì vậy, việc xây dựng Đồ án QHCXD đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 có vai trò hết sức quan trọng trong việc định hướng phát triển kinh tế-xã hội tỉnh Bình Dương.
 
Theo Đồ án quy hoạch, tổng diện tích tự nhiên toàn tỉnh Bình Dương là 2.695,22km2, quy mô dân số toàn đô thị đến năm 2020 đạt 2,5 triệu người và đến năm 2030 đạt 3,5 triệu người. Tổng thể đô thị Bình Dương được phân theo 03 khu vực: khu vực trung tâm (đô thị Thủ Dầu Một, đô thị mới Hòa Phú-Phú Tân, đô thị Nam Bến Cát và đô thị Nam Tân Uyên), khu vực 2 (đô thị Thuận An và Dĩ An), khu vực 3 (gồm 8 đô thị vệ tinh: đô thị Thanh Tuyền, Dầu Tiếng, Minh Hòa, Long Hòa, Bàu Bàng, Phước Vĩnh, Tân Thành và Thường Tân; không gian phía Bắc bao gồm không gian lâm nghiệp, nông nghiệp, vành đai xanh).
 
 
 
Về phát triển hạ tầng kinh tế, Đồ án xác định không phát triển thêm các khu công nghiệp tại thành phố Thủ Dầu Một, thị xã Thuận An, Dĩ An. Hình thành các trung tâm tài chính-ngân hàng-bảo hiểm tại các đô thị, chú trọng phát triển thương mại-dịch vụ trên các hành lang quốc lộ 1K, DDT743, đường cao tốc Mỹ Phước-Tân Vạn. Phát triển không gian du lịch vùng Tây, Tây Bắc, Đông, Đông Bắc và phía Nam.
 
Qua ý kiến phát biểu của các sở, ngành, địa phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm nhấn mạnh, việc xây dựng Đồ án QHCXD phải phù hợp với quy hoạch sử dụng đất, nghĩa trang và các quy hoạch đã được UBND tỉnh phê duyệt, đảm bảo phát triển cân đối, hài hòa về không gian, hạ tầng kinh tế -xã hội.

                                                                                                                                         Binhduong.gov.vn


Quyết định thành lập Thị xã Bến Cát

đăng 00:54, 2 thg 1, 2014 bởi Tuệ Nhi   [ đã cập nhật 02:15, 8 thg 1, 2014 ]

Ngày 29/12/2013, Nghị quyết số 136/NQ-CP của Chính phủ được ban hành về việc điều chỉnh địa giới hành chính huyện Bến Cát để thành lập thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Theo đó, Chính phủ và Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng quyết nghị điều chỉnh địa giới hành chính huyện Bến Cát để thành lập thị xã Bến Cát và 5 phường thuộc thị xã Bến Cát. Cụ thể, thành lập thị xã Bến Cát trên cơ sở điều chỉnh 23.442,24 ha diện tích tự nhiên và 203.420 nhân khẩu của huyện Bến Cát, bao gồm toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của thị trấn Mỹ Phước và 7 xã: Thới Hòa, Tân Định, Hòa Lợi, Chánh Phú Hòa, An Điền, Phú An, An Tây; huyện Bến Cát còn lại được đổi tên thành huyện Bàu Bàng.

Thành lập 5 phường thuộc thị xã Bến Cát. Cụ thể, thành lập phường Mỹ Phước trên cơ sở toàn bộ 2.150,81 ha diện tích tự nhiên và 45.075 nhân khẩu của thị trấn Mỹ Phước.

Thành lập phường Thới Hòa trên cơ sở toàn bộ 3.793,01 ha diện tích tự nhiên và 38.780 nhân khẩu của xã Thới Hòa.

Thành lập phường Tân Định trên cơ sở toàn bộ 1.662,13 ha diện tích tự nhiên và 26.354 nhân khẩu của xã Tân Định.

Thành lập phường Hòa Lợi trên cơ sở toàn bộ 1.690,37 ha diện tích tự nhiên và 30.691 nhân khẩu của xã Hòa Lợi.

Thành lập phường Chánh Phú Hòa trên cơ sở toàn bộ 4.633,42 ha diện tích tự nhiên và 17.009 nhân khẩu của xã Chánh Phú Hòa.

Nguồn (http://baodientu.chinhphu.vn/Chi-dao-quyet-dinh-cua-Chinh-phu-Thu-tuong-Chinh-phu/Thanh-lap-3-thi-xa-thuoc-2-tinh-Soc-Trang-Binh-Duong/189964.vgp).

Theo: Chinhphu.vn

Trắng tay vì mua đất không sổ

đăng 23:23, 5 thg 12, 2013 bởi Tuệ Nhi   [ đã cập nhật 23:25, 5 thg 12, 2013 ]

Trắng tay vì mua đất không sổ

Sau một thời gian ngược xuôi tìm kiếm, cuối cùng vợ chồng anh Trần Đàn cũng mua được một mảnh đất ở Bình Chánh, TP HCM. Do mảnh đất anh mua chưa có sổ đỏ nên khi giao dịch mua bán, hai bên chỉ làm giấy viết tay. Mua được một thời gian, anh mới tá hỏa khi biết mảnh đất mình mua đã bị chủ cũ bán cho một người khác.

Mua nhà đất không sổ có nhiều rủi ro (Ảnh minh họa/KT)

Tương tự là trường hợp anh Tuấn Bảo (Hóc Môn, TP HCM) sau bao nhiêu năm tích cóp mới mua được 100m2 đất ruộng, diện tích trong sổ đỏ là 150m2 nhưng chỉ làm giấy tờ viết tay có xác nhận của chính quyền địa phương. Đến lúc anh làm thủ tục tách sổ mới biết bên bán đã thế chấp sổ đỏ cho ngân hàng, đồng thời cầm cố cho người khác 50m2. Người bán hiện không có khả năng trả nợ ngân hàng và cũng không có khả năng chuộc lại đất đã cầm cố.

Hay trường hợp vợ chồng anh Tư ở Định Công, Hà Nội, sau nhiều năm dành dụm, vợ chồng anh mua được một mảnh đất của gia đình anh Thắng ở Từ Liêm, Hà Nội. Khi mua bán, hai bên chỉ làm giấy viết tay. Tuy không đứng tên trong sổ đỏ nhưng anh Thắng là con trai trưởng trong gia đình, nên theo thỏa thuận của các anh chị em trong gia đình, anh Thắng được quyền tự quyết định đối với lô đất này. Một thời gian sau, bố mẹ đẻ anh Thắng qua đời. Giữa các anh chị em trong gia đình anh Thắng xảy ra mâu thuẫn, trong đó có chuyện phân chia mảnh đất mà anh Thắng đã bán. Không thoả thuận được, các anh chị em của anh Thắng gửi đơn kiện anh ra tòa. Tòa tuyên chia toàn bộ tài sản thừa kế (trong đó bao gồm cả phần đất anh Thắng đã bán cho vợ chồng anh Tư) cho các anh chị em. Vì việc anh Thắng bán đất không được sự đồng ý bằng văn bản của bố mẹ đẻ và các anh chị em khác trong gia đình, giấy mua bán giữa hai bên cũng không có công chứng, chứng thực… nên anh Tư phải trả lại đất, còn anh Thắng trả lại tiền. Thời điểm anh Tư mua đất, giá mảnh đất chỉ 700 triệu đồng, nhưng đến thời điểm tòa tuyên thì số tiền anh nhận lại chỉ mua được 1/3 diện tích mảnh đất đó.

Những trường hợp như anh Đàn và anh Bảo hay anh Tư không phải là hiếm. Việc mua bán chỉ là trao tay, khi ra tòa, người mua luôn ở thế yếu. Thực tế, nhiều vụ khi bản án đã có hiệu lực, người mua phải trả lại nhà đất, nếu họ không tự nguyện còn bị cưỡng chế thi hành án và phải trả các khoản chi phí phục vụ cho việc cưỡng chế. Nhiều vụ người mua phải chờ người đã bán đất cho mình có điều kiện để thi hành án họ mới nhận lại được số tiền đã bỏ ra mua đất trước đây. Có trường hợp người mua phải trả tiền cho chủ cũ mới lấy được tiền đền bù.

Theo các luật sư, mua nhà không có giấy chứng nhận quyền sở hữu không thể ra công chứng theo đúng pháp luật được. Do vậy, việc mua bán đối với nhà ở chưa có sổ chỉ là hợp đồng viết tay. Trường hợp có tranh chấp thì việc mua bán nhà chỉ với viết tay sẽ bị vô hiệu. Tài sản không được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nên rất khó khăn trong việc xác minh nguồn gốc tài sản, do vậy tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà người mua không thể biết được khi giao dịch hợp đồng. Bên cạnh đó, đất không có sổ đỏ, khi giá nhà đất tăng cao dễ gặp phải trường hợp chủ cũ  “lật kèo” kiện ra tòa yêu cầu hủy hợp đồng và trường hợp này người mua thường thua thiệt. Mặt khác, việc xây mới, cải tạo, sửa chữa nhà, đất rất khó khăn bởi không được cấp phép. Do nhà không có giấy chứng nhận quyền sở hữu nên không thể thế chấp để vay vốn ngân hàng, giảm sự linh hoạt, hiệu quả trong việc sử dụng tài sản.

Đại diện Văn phòng luật sư Nam Hà Nội tư vấn, để giảm bớt những rủi ro khi mua nhà, đất chưa có sổ, người mua nên tìm hiểu kỹ thông tin về nhà, đất trước khi mua. Kiểm tra giấy tờ tùy thân của bên bán. Nếu bên bán đã có vợ, có chồng thì hợp đồng mua bán phải có sự tham gia của cả hai vợ chồng. Yêu cầu người bán giao bản chính các giấy tờ về nguồn gốc nhà đất cho người mua. Hợp đồng mua bán nên mời hai người làm chứng và có thể yêu cầu bên bán điểm chỉ bằng ngón trỏ phải vào hợp đồng. Việc thanh toán thực hiện tại ngân hàng và yêu cầu bên bán viết giấy biên nhận tiền./.

Theo VOV


MỸ PHƯỚC 3 TRONG MẮT NHÀ ĐẦU TƯ

đăng 01:05, 6 thg 11, 2013 bởi Tuệ Nhi   [ đã cập nhật 02:00, 16 thg 4, 2014 ]

KCN Mỹ Phước 3 trong mắt nhà đầu tư
 
  Nổi bật của các KCN Mỹ Phước 3 là hệ thống hạ tầng hiện đại cùng chính sách của chủ đầu tư trong việc thu hút nguồn lực giúp các nhà đầu tư giảm được chi phí và thuận lợi hơn đã tạo tiếng vang trong và ngoài nước.


  Đây là điều lý giải khả năng thu hút đầu tư của Mỹ Phước 3 tăng mạnh trong thời gian qua và vì sao Mỹ Phước 3 trong mắt nhà đầu tư thân thiện đến vậy. Tôi còn nhớ trong lần đưa hơn 80 doanh nghiệp (DN) Đài Loan đi thực tế khảo sát tại KCN Mỹ Phước 3 vào năm 2007, khi đó nơi đây nhiều chỗ còn bộn bề nhưng ông Huỳnh Mậu Hùng, Chủ tịch Hiệp hội Công thương Đài Bắc (hiện nay là Chủ tịch Tập đoàn Teco) nói với các thành viên trong đoàn: “Hãy chọn lựa nhanh đi để nay mai là hết chỗ đó”. Thực tế chỉ sau một thời gian ngắn, trở lại nơi mà đoàn DN Đài Loan đi khảo sát thực tế dừng chân năm 2007, giờ đã mọc lên nhiều nhà máy hoành tráng của nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ như Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc... và hiện đã đi vào hoạt động hiệu quả. Câu nói của ông Huỳnh Mậu Hùng ngày nào, rằng hạ tầng của các KCN Mỹ Phước có chuẩn mực hiện đại rất phù hợp để triển khai các dự án có quy mô lớn và công nghệ cao giờ đã ứng nghiệm từ thực tế nhìn nhận.
 
  Đánh giá về các KCN trong tỉnh Bình Dương, ông Luigi Galimberti, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Bonfiglioli Việt Nam, thuộc Tập đoàn Bonfiglioli của Ý nhận xét: “Sau một thời gian tìm hiểu môi trường đầu tư tại Việt Nam, công ty đã chọn Mỹ Phước 3 để triển khai dự án vì nơi đây có môi trường đầu tư tốt, nhất là ưu thế về hạ tầng, về quy hoạch, về lao động đều phù hợp với hoạt động của công ty”. Trong lần khánh thành đưa nhà máy vào hoạt động, đại diện Công ty TNHH nước giải khát Kirin Acecook Việt Nam cũng cho rằng: “Vị trí thuận lợi nằm trong vùng kinh tế trọng điểm, KCN Mỹ Phước 3 là nơi thuận lợi để DN phân phối sản phẩm ra thị trường một cách hiệu quả”. Cũng chính từ sự hấp dẫn này, trong ngày khánh thành nhà máy mới đây, đại diện Công ty TNHH Kian Joo Canpack Việt Nam cho biết sẽ lắp đặt thêm 2 dây chuyền sản xuất nữa tại nhà máy để mở rộng đầu tư”.
 
 Với Mỹ Phước 3, Bến Cát sẽ sớm thành “bến vàng”

Sự thu hút đầu tư nhanh của các KCN Mỹ Phước đã tác động tích cực đến đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, tạo ra những hướng đi mới trong quá trình phát triển của huyện Bến Cát. Có về Bến Cát hôm nay mới cảm nhận được sự thay nhanh chóng này, kế cận những KCN Mỹ Phước là bộ mặt đô thị khang trang đang thay da đổi thịt từng ngày; từng dãy nhà, từng khu phố nối dài liên tiếp, hiên ngang và bề thế đã cho thấy bóng dáng của một đô thị hiện đại đang hình thành. Hơn nữa, công nghiệp về đời sống người dân thêm sung túc, nhà lớn, nhà to mọc lên ngày càng nhiều cùng với nhiều công việc mở ra trong lĩnh vực dịch vụ, thương mại... để người dân vươn lên làm giàu. Nói như Thứ trưởng Bộ Công Thương Bùi Xuân Khu trong lần đến dự lễ khánh thành nhà máy sản xuất nước uống của Công ty Kirin Acecook vào tháng 7 qua, khi chứng kiến hạ tầng của các KCN và diện mạo Mỹ Phước hôm nay, Thứ trưởng cho rằng: “Với hạ tầng công nghiệp tốt như các KCN Mỹ Phước, các nhà đầu tư khó tính mấy cũng phải hài lòng thôi. Sự thành công của Mỹ Phước có sức lan tỏa trong phát triển công nghiệp, là bài học tốt trong quy hoạch hạ tầng để thu hút đầu tư cho các địa phương khác”.
 
  Có thể nói thành công của các KCN Mỹ Phước 3 hôm nay đó là cách làm đúng hướng của chủ đầu tư và được sự ủng hộ mạnh mẽ của nhân dân. Nói như ông Nguyễn Văn Hùng, Tổng Giám đốc Becamex IDC thường tâm huyết: “Phát triển công nghiệp là để phục vụ dân giàu, nước mạnh. Vì vậy khi giải tỏa đền bù, phải làm cho đời sống người dân vùng giải tỏa tốt hơn trước...”. Thực hiện quan điểm này, Becamex IDC đã góp phần tạo được sự đồng thuận trong quá trình triển khai thi công hạ tầng nhằm phục vụ cho phát triển công nghiệp diễn ra nhanh chóng.
 
  Thành công là vậy nhưng thực tế trong tương lai gần, Mỹ Phước 3 sẽ còn bức phá hơn nữa mà bằng chứng sinh động chính là con đường chiến lược mang tên Mỹ Phước - Tân Vạn hiện đang triển khai xây dựng. Con đường này sẽ mở ra nhiều triển vọng mới và nâng tầm hấp dẫn các KCN Mỹ Phước trong mắt các nhà đầu tư.
 
Theo Báo Bình Dương.

TẠI SAO PHẢI MUA ĐẤT MỸ PHƯỚC 3 THỜI ĐIỂM NÀY ?

đăng 00:34, 18 thg 10, 2013 bởi Tuệ Nhi   [ cập nhật 20:14, 21 thg 8, 2017 bởi Tuan Bui ]

Tại sao phải mua đất Mỹ Phước 3 ngay thời điểm này ?

Vì: 

1. Đất nền tại Mỹ Phước 3 thổ cư 100%, sổ đỏ riêng, hạ tầng hoàn thiện, dân cư

hiện hữu, nhiều công ty xí nghiệp.

2. Các tiện ích, dịch vụ đầy đủ, có chợ, trường học, ngân hàng, bệnh viện...đã hoạt động

3. Liền kề TP. Mới Bình Dương, là trung tâm Quận Nam Bến Cát, cách tòa nhà trung tâm chỉ 3km.

4. Đất đã lên "đất ở tại đô thị"

5. Giá chỉ từ 350 triệu/nền, thu hồi vốn nhanh.

Bài toán xây nhà trọ:

- Mua 300m2 xây dựng nhà trọ 500 triệu.

+ Xây dựng 16 phòng trọ x 700k = 11tr200, (ngang 4m dài 3m) 

+ Xây 2 kiot x 1,5t = 3 triệu. (ngang 4m x dài 5m)

--> Tổng thu nhập 14,2 triệu/tháng, 1 năm thu nhập 170,4 triệu.

Sau 3 năm thu hồi vốn xây nhà trọ, trong khi giá trị lô đất ngày càng tăng.

Trong khi đó dân cư ngày càng sầm uất, đất chuyển đổi thành đất đô thị theo đúng quy hoạch của

Tỉnh Bình Dương.

--> Chắc chắn thành công

Đây là hình thức đầu tư rất tốt hiện nay tại Mỹ Phước 3. Hiện nay các công ty

không ngừng xây dựng tại đây.

Liên hệ tư vấn: 0902 969 828 Anh Tuấn (có xe ô tô hỗ trợ xem đất đối với quý khách ở TP.HCM)1-10 of 14