BẤT ĐỘNG SẢN BÌNH DƯƠNG: "CÁ CHÉP HÓA RỒNG"

đăng 19:07, 12 thg 7, 2013 bởi Tuệ Nhi   [ đã cập nhật 00:58, 25 thg 11, 2013 ]
Hòa cùng nhịp độ hoàn thiện các công trình trọng điểm, thị trường bất động sản Bình Dương đang bắt đầu có nhiều bước chuyển mình mạnh mẽ sau những “nốt trầm” với nhiều dự án mới được “trình làng” đón nhận nhiều sự quan tâm của khách hàng.

“Đòn bẩy” hạ tầng

Tiếp giáp TP. HCM, một trung tâm kinh tế lớn của cả phía Nam, Bình Dương có vị thế hết sức quan trọng với hệ thống giao thông hiện đại, đang trong giai đoạn hoàn thiện, góp phần thay đổi diện mạo và đóng góp vào sự phát triển kinh tế của tỉnh.

Đường quốc lộ 13 với 8 làm xe đã kết nối thông suốt hoạt động giao thương của Bình Dương và Tp.HCM trong những năm qua, đặc biệt tuyến đường này sẽ được nâng cấp thành đường cao tốc 2 tầng đâu tiên tại Việt Nam và dự kiến đi 2018 sẽ đi vào hoạt động. Bên cạnh đó 2 dự án cao tốc quốc gia là Mỹ Phước - Tân Vạn và Vành Đai 4 đã hoàn thiện , tuyến cao tốc với 12 làm xe này sẽ kết nối Bình Dương với các điểm đến quan trọng như: Sân bay quốc tế Long Thành, Đường cao tốc Trung Lương, Đường cao tốc Long Thành - Giầu Day.... Đồng thời, cũng sẽ rút ngắn thời gian, giảm chi phí vận chuyển từ Bình Dương đi các tỉnh miền Đông Nam Bộ, Tây Nguyên.

Cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn

Những dự án trên không chỉ tạo nên những bước chuyển biến tích cực, tạo điều kiện kết nối, trung chuyển cho toàn khu vực trọng điểm kinh tế phía Nam mà còn đóng vai trò là chất “xúc tác” thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển và có nhiều bước đột phá mới. Đặc biệt là thu hút vốn đầu tư nước ngoài.

Theo số liệu thống kê của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tỉnh Bình Dương đã thu hút được 925 triệu USD vốn FDI trong 6 tháng đầu năm 2013, đạt gần 92,5% kế hoạch năm 2013. Đến nay, tỉnh có 2.167 dự án FDI với tổng số vốn là 18,2 tỷ USD.

Để tiếp tục thu hút mạnh vốn FDI, Bình Dương chú trọng công tác cải cách thủ tục hành chính, tạo môi trường đầu tư hấp dẫn; chuẩn bị sẵn đất sạch với các yêu cầu hạ tầng kỹ thuật tốt ở các KCN, nhất là các KCN và khu đô thị trong khu liên hợp công nghiệp-dịch vụ-đô thị Bình Dương.


Bên cạnh sự phát triển của hạ tầng, nhà đầu tư cũng quan tâm đến các chủ trương, quyết định của Nhà nước liên quan đến việc chuyển đổi cơ cấu chức năng hành chính trong tỉnh, như quyết định đưa thị xã Thủ Dầu Một lên thành phố  vào năm 2012. Đặc biệt là dự án " Thành phố mới Bình Dương" đưa Bình Dương thành đô thị loại I. Với định hướng đó, nơi đây thực sự là một “vùng đất hứa” để tìm kiếm cơ hội đầu tư. Trong đó, phải kể đến bất động sản đất nền bởi đây là phân khúc đang được giới đầu tư đánh giá tiềm năng sinh lợi rất cao.

Những chuyển biến mới

Theo ghi nhận, thị trường bất động sản gần đây đã có nhiều chuyển biến khá tốt với lượng giao dịch thành công trên thị trường tăng mạnh so với trước đây. Khách hàng đã chấp nhận “xuống tiền” với các dự án chất lượng, chủ đầu tư uy tín.

Nắm bắt cơ hội đó, nhiều dự án đất nền giá rẻ đã được mở bán với mức giá tốt cùng nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Nổi bật nhất là Khu đô thị công nghiệp Mỹ Phước 3 do Becamex IDC làm chủ đầu tư với  thiết kế theo tiêu chuẩn Singapore…Khu đô thị Mỹ Phước 3 được coi là Phú Mỹ Hưng thứ 2 tại miền nam, hứa hẹn sẽ mang tới không gian sống trong lành, đẳng cấp, một đô thị đáng sống nhât miền nam.

Đô thị Mỹ Phước 3 

Theo đánh giá của giới đầu tư, mức giá đất nền tại Bình Dương,…đang ở mức thấp, thanh khoản tốt, trở thành địa điểm hấp dẫn để nhà đầu tư có thể bỏ vốn vào. Tuy nhiên, cần phải tính toán dài hạn và lựa chọn những dự án có vị trí tốt, pháp lý an toàn, đã hoàn thiện hạ tầng, đặc biệt là chủ đầu tư có uy tín trên thị trường hiện nay.

Anh Tuấn.